Trang chủ / Quản lý hoạt động bay / Kiến thức cơ sở ngành / Động cơ Turbine – Turbine Engines

Động cơ Turbine – Turbine Engines

GIỚI THIỆU CHUNG

Sau khi nắm kiến thức về môn Khí động học & nguyên lý bay và môn Động cơ & lực đẩy máy bay, có nền tảng kiến thức đại cương về động cơ và những đặc tính hoạt động chung.

Môn học này giúp sinh viên có thêm các kiến thức về: Phân loại động cơ phản lực, cấu tạo của động cơ turbine phản lực, các yêu cầu về phần tạo lực đẩy cho chuyển động bay dưới âm thanh, lực đẩy, tiêu hao nhiên liệu, trọng lượng của động cơ, hiệu suất đẩy, hiệu suất nhiệt và hiệu suất toàn thể, chu trình nhiệt của động cơ turbine phản lực, hiệu suất từng thành phần của động cơ.

Lực cản gia tăng do phần hút khí vào, miệng hút khí và vòi phun phản lực, máy nén và turbine khí, cánh và các tầng của máy nén và turbine cân bằng công suất giữa máy nén và turbine, tính năng hoạt động của các thành phần động cơ phản lực, tính chất nhiên liệu và hiệu suất buồng đốt, nhiệt độ vào turbine và hiệu suất turbine. Ảnh hưởng của hiệu suất các thành phần đối với tính năng hoạt động của các loại động cơ, phân tích thứ nguyên và đồng dạng của động cơ, động cơ phản lực cho máy bay chiến đấu, chu trình nhiệt của động cơ cho máy bay chiến đấu, công suất thặng dư cần có, động cơ có lực đẩy riêng cao, buồng đốt tăng lực đẩy.

Các công thức và bài tập tính toán.

Tài liệu môn học

Tài liệu môn học download tại đây. (bao gồm Ppt bài giảng và đề thi tham khảo)

Điều kiện tiên quyết: Động cơ và lực đẩy máy bay

Nguồn tham khảo: HK4 – Lớp QLBK4.

GVHD: Nguyen Anh Thi PhD – Khoa Kỹ thuật Hàng Không – ĐH Bách Khoa TP.HCM

Tài liệu rất bổ ích đúng không các bạn? Vậy còn chần chừ gì nữa? Hãy download tài liệu và chia sẻ ngay cho bạn bè nhé!

Ngoài ra, chúng tôi rất cần thêm các đóng góp từ bạn. Hãy cùng nhau xây dựng một thư viện online về hàng không bổ ích và thú vị bạn nhé !

Tải tài liệu

0%

7/10

Tài liệu về động cơ turbine Bằng cách nhấn vào phím Download nghĩa là bạn đồng ý với các chính sách, điều khoản của chúng tôi tại đây

Download
User Rating: 4.58 ( 2 votes)

Xem thêm nhiều tài liệu hơn tại hocvienhangkhong.com

Logo hocvienhangkhong.com

Giới thiệu Uyển Hoa

- Cựu sinh viên, lớp QLB-K4. - Đội trưởng Đội CTXH HVHK NK3. - Yêu thích công tác xã hội nên mình mong muốn công việc này sẽ có ích với các bạn sinh viên trường. - Mong các bạn sẽ cùng mình xây dựng thư viện này nhé^^

Check Also

Luật Hàng không dân dụng Việt Nam

Luật hàng không dân dụng Việt Nam được Quốc hội thông qua năm 1991 và …

2 comments

  1. Tài liệu hay. Rất cám ơn các anh chị. Chúc các anh chị sức khỏe, thành công hơn nữa và chúng ta sẽ có một HVHK tuyệt vời.
    From K7

  2. Cám ơn chị Hoa rất nhiều. 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập xác thực *