Trang chủ / Blogs -Tin tức / Bài viết nên xem / Bạn làm gì với tài liệu học tập của mình sau khi học xong ?

Bạn làm gì với tài liệu học tập của mình sau khi học xong ?

Tài liệu học tập luôn là nhu cầu thiết yếu của mỗi bạn sinh viên để học tập tốt. Đặc biệt, những tài liệu miễn phí và hay lại càng được săn đón nhiều hơn.

tai-lieu-hoc-tap

  • Đã bao giờ bạn đang học một môn quan trọng và cần giáo trình liệu để ôn luyện?
  • Đã bao giờ bạn chuẩn bị thuyết trình và cần những báo cáo liên quan?
  • Hay bạn đang làm đồ án và cần những tài liệu hướng dẫn chuyên ngành?

Và còn vô vàn những lúc mỗi chúng ta cần đến nguồn tài liệu tham khảo để hoàn thành công việc của mình.

Vậy những tài liệu này từ đâu và làm sao để có được những tài liệu miễn phí hay?.

Câu trả lời ở mỗi chúng ta, cũng chính là tinh thần sẻ chia những kiến thức đã học và những tài liệu quý bản thân đã dùng đến với mọi người.

Tâm lý chung của mọi người.

Sau khi thi kết thúc một môn, chúng ta thường có tâm lý xả hơi và không quan tâm nhiều đến những môn học tiếp sau. Đặc biệt là với những bạn sinh viên. Những tài liệu dùng trong quá trình học và ôn luyện môn theo một cách vô tâm thường bị mọi người cất xó và thậm chí là bỏ đi. Đây là tâm lý chung và dễ mắc phải mặc dù ai cũng biết rằng điều này là không tốt, gây lãng phí rất lớn.

Vậy có cách nào để những tài liệu này tiếp tục phát huy tính hữu dụng?

Lưu giữ để dùng cho sau này.

Đây là tinh thần rất quý và thường có ở những bạn chăm chỉ học tập và biết tự định hướng cho bản thân. Sự học cũng như một cái cây vậy. Nếu bạn đi từ gốc lên đến ngọn giống như hệ thống các môn học có sự tiếp nối và phát triển của nhau. Không môn học nào đi một mình và lẻ loi cả mà luôn có những môn cơ sở để phục vụ cho những môn chuyên ngành sau này. Đó chính là lý do bạn thường lưu trữ để sử dụng sau này.

Để lại cho học đệ.

Đây là một sự chia sẻ kiến thức rất ý nghĩa và có tính tiếp nối. Sau khi học xong môn, bạn đã tích lũy được cho mình những kinh nghiệm và biết được đâu là tài liệu hay và bổ ích. Lúc này, bạn nên chia sẻ lại những tài liệu đã học cho các bạn học sau mình. Tuy vậy, việc chia sẻ này thường chỉ mang tính 1-1 và khó lan truyền được rộng rãi.

Chia sẻ lên mạng.

Trong thời đại mạng truyền thông bùng nổ như hiện nay thì thật dễ để mọi người có thể liên lạc và chia sẻ thông tin với nhau. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng điều này để chia sẻ những tài liệu đã học lên mạng internet. Đây là cách giúp tài liệu có thể lan tuyền rộng rãi là giúp ích được cho rất nhiều người.

Hiện có nhiều trang chia sẻ tài liệu trực tuyến và được nhiều người biết đến, tuy nhiên một trang tiêu biểu, nơi tổng hợp thông tin, tài liệu, tài nguyên phục vụ cho việc học tập cho sinh viên Học Viện Hàng Không là không nhiều.

Hành động cần thiết để phát triển

Hiện tại hocvienhangkhong.com đang rất cần sự chung tay góp sức xây dựng từ chính bạn.

Nhằm mục tiêu xây dựng một kho dữ liệu trực tuyến. Phục vụ cho chính HS,SV của trường. Chúng tôi, những người đã ra trường quyết định xây dựng kho dữ liệu này.

Vì chúng tôi cũng đã từng là các bạn. Chúng tôi hiểu nhu cầu cần tìm kiếm thông tin phục vụ học tập của SV HVHK còn gặp nhiều khó khăn. Do đặc thù ngành, do độ tuổi trường còn thấp. Và do nhiều lý do khác…

Do đó để cho các thế hệ sau có được những điều kiện tiếp cận tốt hơn.

Hãy cùng chung tay với chúng tôi xây dựng nên từ những viên gạch đầu tiên bạn nhé. Đó đơn giản là bạn có thể gửi bất kỳ tài liệu nào mà bạn cảm thấy hay. Những đề thi, hay những tài liệu mà bạn sưu tầm được trong thời gian qua. Đừng ngần ngại chia sẻ cho các bạn khác bạn nhé. Bạn chia sẻ 1, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế. Nếu chưa hiểu rõ về cách thức gửi tài liệu cho hocvienhangkhong.com. Bạn chịu khó dành ra 2 phút để xem hướng dẫn cách gửi tài liệu tại đây bạn nhé.

hocvienhangkhong.com  trang chia sẻ tài liệu Đặc biệt. Tại đây cho phép người dùng tải tài liệu miễn phí. Trong đó được phân loại thành nhiều chủ đề…

Đặc biệt là các tài liệu chuyên ngành dành cho HS,SV trường Học Viện Hàng Không Việt Nam…

Cho đi cũng chính là nhận lại, điều này thật tuyệt vời và ý nghĩa phải không nào?

Hãy cùng hocvienhangkhong.com chia sẻ những kiến thức và tài liệu của mình đến cho cộng đồng. Chung tay góp từng viên gạch để xây lên lâu đài tri thức bạn nhé.

Logo hocvienhangkhong.com

BQT chân thành cám ơn!

Giới thiệu Ron Nguyen

Một người yêu thích kinh doanh và những ý tưởng độc đáo mới lạ. Bắt đầu ý tưởng về hocvienhangkhong.com từ những năm 2013. Mỗi ngày góp 2.000đ ăn sáng và đến nay hocvienhangkhong.com đã ra đời. Mình là Ron cựu sinh viên của trường - Rất vui nếu hocvienhangkhong.com giúp ích được cho bạn trong quá trình học tập và làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập xác thực *